Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

Cách làm trà sữa Thái "thứ thiệt" uống là ghiền

Tín đồ của trà sữa Thái Lan sẽ không bỏ qua bài viết này. Hướng dẫn cách làm trà sữa Thái Lan chuẩn vị cực ghiền. Cách tự pha trà sữa Thái mát lạnh giải nhiệt

Trà sữa Thái là món đồ uống được các bạn trẻ Việt yêu thích nhất trong mùa hè năm nay. Trà Thái còn có tên gọi khác là cha-yen, có xuất xứ từ đất nước chùa vàng và là một thức uống rất phổ biến của người dân nơi đây. Chỉ cần đặt chân đến Thái Lan, bạn sẽ thấy trà sữa Thái xuất hiện ở mọi hàng quán, mọi ngóc ngách. Giống như Việt Nam, trà sữa Thái cũng phổ biến như trà đá, nước sâm, đá me hay cà phê sữa đá vậy. Hôm nay hãy cùng với Lamsao học cách làm trà sữa Thái chuẩn vị để thưởng thức các bạn nhé!
Nguyên liệu:
- Bột trà thái (làm từ các thành phần sau: trà đen, me, quế, nước hoa cam, sao hồi và vani, mua hỗn hợp đóng gói sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vị cũng tương tự)
- Lưới lọc trà (giúp trà nở đều và mẻ trà sẽ ngon hơn)
- 45ml sữa đặc
- Đường
Cách làm:
Khi nước sôi, bạn cho bột trà vào.
Đun tiếp cho đến khi nước trà sôi lên.
Bạn thêm đường vào cùng.
Nấu thêm 5 phút nữa.
Sau đó, bạn nhấc nồi ra khỏi bếp và để trà nguội đi trong vòng 10 phút.

Đặt rây lọc vào một chiếc cốc, bạn rót trà qua rây này để lọc bỏ phần bã trà nhé. Đặt trà vào tủ lạnh trong 30 phút hoặc đến khi nước trà Thái lạnh nha.
Lấy một chiếc cốc sạch, bạn cho đá viên vào trước rồi đổ nước trà Thái vào.
Tiếp tục, đổ thêm phần sữa đặc vào.
Khuấy đều lên là bạn đã hoàn thành xong cách làm trà sữa Thái rồi đó.
Chúc bạn thực hiện thành công cách làm trà sữa Thái!








0 nhận xét:

Đăng nhận xét