Thứ Bảy, 23 tháng 4, 2016

Cách làm vịt quay tại nhà ngon không kém ngoài hàng

Vịt quay là món ăn ngon miệng được rất nhiều người yêu thích. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm ở nhà ngon không kém ngoài hàng mà còn đảm bảo an toàn nữa. Xin giới thiệu tới các bạn cách làm vịt quay tại nhà vừa dễ vừa ngon nhé!

Nguyên liệu:
– 1 con vịt
– 20ml rượu trắng, một ít gừng giã nhỏ
– 2 cây hành lá
– 2 trái thảo quả, 3 cánh hoa hồi, 2 quả ớt khô
– 10g hạt tiêu nguyên hạt
– 10ml dầu điều
– 30g đường phèn
– 80ml xì dầu
– 10ml mật ong
Cách làm:
– Vịt làm sạch, pha rượu với gừng giã nhỏ rồi xoa đều lên khắp con vịt để khử mùi hôi. Sau đó, rửa sạch và để ráo nước.
– Cho đường phèn, hành lá, thảo quả, hoa hồi, hạt tiêu, ớt khô vào nồi nước đun sôi.
– Chưng dầu điều với xì dầu khoảng 30s rồi đổ hỗn hợp nước ở trên vào.
– Thả vịt vào nồi và đun cho đến khi vịt gần chín, chú ý nước phải ngập vịt. Sau đó, vớt vịt ra rồi để cho ráo nước.
– Đun chảo dầu thật sôi rồi cho vịt vào chao. Trong khi chao, các bạn múc dầu sôi rưới đều lên trên thân vịt để da vịt quay được giòn và vàng.
– Hòa mật ong với 5ml nước, đun sôi tạo thành hỗn hợp sền sệt. Khi da vịt đã vàng đều các bạn quét đều hỗn hợp này lên con vịt cho bóng. Thế là món vịt quay “tại gia” của chúng mình đã hoàn thành rồi đấy!
Vịt quay kiểu này rất thơm, mềm và đậm vị. Các bạn hãy chặt thành những miếng vừa ăn, kèm thêm bát xì dầu thật ngon nữa, đảm bảo món ăn của chúng mình sẽ nhanh chóng hết veo cho mà xem. Chúc các bạn thành công!



0 nhận xét:

Đăng nhận xét