Mexico là một trong những quốc gia đi đầu trong việc tạo ra những chiếc bánh kem hoàn hảo. Cùng amthucvietnamvn.blogspot.com tham khảo công thức cách làm bánh kem sô cô la kiểu Mexico để thêm yêu nền ẩm thực nơi đây nhé! Chắc hẳn là người thân của bạn sẽ bất ngờ lắm đấy!
Để làm bánh chocolate, bạn cần:
Phần bánh:
- 130g bột cacao
- 350g bột mì
- 250g đường cát
- 220g đường nâu
- 22,5g bột quế
- 10g baking soda
- 2,5g bột ớt cayenne
- 2,5g muối
- 450ml sữa tươi
- 118ml dầu olive
- 118ml dầu thực vật
- 2 quả trứng
- 30ml giấm
- 22,5 ml tinh chất vanilla
Phần kem phủ:
- 225g kem phô mai mascarpone
- 15g bột quế
- 10ml tinh chất vanilla
- 200g đường bột
- Một chút muối
- 450ml heavy cream
Dụng cụ làm bánh kem sô cô la kiểu Mexico:
– Bát lớn, nhỏ
– Dao, đĩa, thìa, thớt, …
– Rây lọc
– Phới lưới đánh trứng
– Khuôn bánh
– Giấy nến
– Máy trộn
– Giá đỡ
Cách làm bánh chocolate như sau:
Bước 1:- Trước hết, bạn cần làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
- Đầu tiên, bạn trút tất cả các nguyên liệu khô của phần cốt bánh vào trong 1 tô lớn.
Bước 2:
- Tiếp theo, bạn dùng phới trộn đều các nguyên liệu.
Bước 3:
- Trộn lần lượt từng nguyên liệu lỏng (trứng, sữa, dầu, giấm, tinh chất vanilla) vào với hỗn hợp.
- Trộn lần lượt từng nguyên liệu lỏng (trứng, sữa, dầu, giấm, tinh chất vanilla) vào với hỗn hợp.
Bước 4:
- Dùng phới trộn đều hỗn hợp đến khi tất cả hòa quyện mịn, mượt.
Bước 5:
- Thoa dầu ăn lên khuôn bánh. Sau đó thêm giấy nến để chống dính. Cuối cùng là thêm một lần lớp dầu ăn nữa.
Bước 6:
- Đổ hỗn hợp bánh ở trên vào khuôn. Đưa bánh vào lò và nướng khoảng 30 phút hoặc cho đến khi bánh chín.
- Trong thời gian chờ đợi bánh được ra lò, ta tiến hành làm lớp kem tươi.
Bước 7:
- Sau khi bánh chín, bạn để bánh nguội chừng 10 phút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, đặt lên giá đến khi bánh nguội hẳn.
Bước 8:
Trong một cái bát hoặc một cái máy trộn, bạn đánh bông kem tươi đến khi kem có độ cứng, trộn đều với phô mai, đường bột, bột quế, một chút muối, nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp.
Bước 9:
- Cuối cùng, bạn chỉ việc phết hỗn hợp kem lên bề mặt bánh chocolate của bạn và chuẩn bị thưởng thức thôi!
Rắc một chút bột quế lên trên lớp kem phủ để trang trí nào!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh kem sô cô la kiểu Mexico nhé!
Tags: bánh bông lan bánh bông lan custard bánh bông lan trà xanh bánh kem sô cô la kiểu mexico cách làm bánh kem cách lam bánh kem sô cô la cách làm bánh kem sô cô la kiểu mexico
0 nhận xét:
Đăng nhận xét