Thứ Năm, 21 tháng 4, 2016

Làm heo quay giòn rụm không cần lò nướng

Hôm nay chúng ta cũng vào bếp làm món heo quay giòn rụm không cần lò nướng siêu hấp dẫn nha.


  • Dùng dao cạo sạch lớp dơ trên da heo, sau đó rửa sạch. Dùng dao khứa vài đường trên miếng thịt. ( cách này giúp bạn cắt miếng thịt heo quay dễ dàng không bị nát).




  • Nấu 1,5 lít nước cùng 1 muỗng canh muối, sả, hành, gừng và lá chanh cho hết vào nồi nấu sôi. Sau đó cho miếng thịt heo vào luộc 25 phút. Luộc cho thịt chín 70-80%.





heo quay 2
  • Vớt thịt ra, dùng nĩa sâm lên bì rồi cho 2 muỗng muối còn lại lên da chà sát 1-2 phút, chà luôn xung quanh miếng thịt luôn.




  • Cho miếng thịt lên khay, đem ra phơi nắng cho miếng da heo khô ráo ( Cách này sẽ giúp bạn chiên miếng thịt không lo bắn dầu).




  • Bắt chảo dầu lên bếp ( không cần quá nhiều dầu). Khi dầu hơi nóng bạn dùng kẹp. kẹp miếng thịt cho phần da xuống chạm với dầu chiên 4-5 phút cho da phồng rộp nổ đều, thì trở thịt chiên tiếp. Cứ trở qua trở lại chiên cho miếng thịt chín đều. Da heo vàng đẹp thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.




  • Chờ thịt quay hơi nguội thì cắt miếng vừa ăn.




  • Heo quay xếp ra dĩa, có xà lách, hoa dưa và bún.

  • Woa! Bạn nhìn xem, từng miếng heo quay bóng mượt với lớp da vàng nổ rộp trông hấp dẫn quá đúng không ?
  • Chúc các bạn không có lò sẽ thành công với bài chia sẻ làm heo quay không cần lò nướng này.
  • Bạn có thể tham khảo thêm các món tiệc cuối tuần tại đây.

Tôm hấp nước dừa ngon chưa từng thấy

Cuối tuần nếu chưa có kế hoạch đi chơi, bạn có thể tận hưởng ngày nghỉ vui vẻ bằng cách vào bếp làm món Tôm hấp nước dừa ngon , hấp dẫn, công thức không quá khó làm.

Nguyên liệu:
- Tôm 500g (mua loại 100g được 4-5 con)
- 1 trái dừa xiêm nhỏ
- Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí
 tom hap nuoc dua ngon chua tung thay - 1
Cách làm:
Bước 1: Tôm cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Đầu tiên các bạn gọt vỏ dừa, tỉa khoanh tròn, chắt lấy nước. Nhớ là gọt sao cho đẹp để còn xếp tôm cho bắt mắt nhé các bạn.
 tom hap nuoc dua ngon chua tung thay - 2
Bước 3: Tiếp theo đổ nước dừa cho vào chảo sâu lòng. Đập dập củ hành tím, bằm nhỏ, nấu nước dừa cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều.
 tom hap nuoc dua ngon chua tung thay - 3
Sau khi thấy vỏ tôm đỏ ta tắt bếp rồi vớt.
 tom hap nuoc dua ngon chua tung thay - 4
Bước 4: Xếp tôm quanh miệng quả dừa. Đun lại nước dừa đã lấy nước khi này đổ vào trái dừa đã xếp tôm là xong nhé.
 tom hap nuoc dua ngon chua tung thay - 5
 tom hap nuoc dua ngon chua tung thay - 6
 tom hap nuoc dua ngon chua tung thay - 7
 tom hap nuoc dua ngon chua tung thay - 8
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm hấp nước dừa!

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố dễ dàng

Sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe và là thức uống phổ biến hiện nay, tuy nhiên mọi người lo lắng về chất lượng vệ sinh khi mua ở ngoài hàng. Do đó các bà nội trợ lựa chọn giải pháp là tự làm sữa đậu nành tại nhà. Hôm nay Amthuchanoi.org sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố đơn giản và an toàn.

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố
Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố
Cùng điểm qua những tác dụng của sữa đậu nành trước khi vào bếp:
  • GIẢM NGUY CƠ MẮC BỆNH TIM MẠCH
  • CHỐNG LÃO HÓA
  • CÁCH DƯỠNG DA TRẮNG HIỆU QUẢ, NUÔI DƯỠNG TÓC KHỎE MẠNH.
  • THÚC ĐẨY VIỆC GIẢM CÂN
  • NGĂN CHẶN BỆNH UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT Ở NAM GIỚI VÀ UNG THƯ VÚ Ở NỮ GIỚI.
  • NGĂN CHẶN TRIỆU CHỨNG MÃN KINH
  • NGĂN NGỪA BỆNH LOÃNG XƯƠNG
Nguyên liệu làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố:
– Đậu nành: 500g
– Nước: bạn chuẩn bị khoảng 1.5l nước
– Lá dứa
Dụng cụ:
– Máy xay sinh tố ( Nếu chưa có máy xay thì các bạn vào đây tham khảo nhé: Máy xay sinh tố Kangaroo )
– Khăn lọc

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố:

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố
Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố
Cùng điểm qua những tác dụng của sữa đậu nành trước khi vào bếp:
  • GIẢM NGUY CƠ MẮC BỆNH TIM MẠCH
  • CHỐNG LÃO HÓA
  • CÁCH DƯỠNG DA TRẮNG HIỆU QUẢ, NUÔI DƯỠNG TÓC KHỎE MẠNH.
  • THÚC ĐẨY VIỆC GIẢM CÂN
  • NGĂN CHẶN BỆNH UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT Ở NAM GIỚI VÀ UNG THƯ VÚ Ở NỮ GIỚI.
  • NGĂN CHẶN TRIỆU CHỨNG MÃN KINH
  • NGĂN NGỪA BỆNH LOÃNG XƯƠNG
Nguyên liệu làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố:
– Đậu nành: 500g
– Nước: bạn chuẩn bị khoảng 1.5l nước
– Lá dứa
Dụng cụ:
– Máy xay sinh tố ( Nếu chưa có máy xay thì các bạn vào đây tham khảo nhé: Máy xay sinh tố Kangaroo )
– Khăn lọc

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố:
Bước 1: Ngâm đậu nành khoảng 8 tiếng cho hạt đậu nở đều rồi bạn rửa lại cho sạch. Bạn nhớ xả hết phần bọt và vớt bỏ những hạt lép nhé!

Bước 2:Sau khi sơ chế xong phần đậu nành, bạn cho vào máy và xay nhuyễn với nước bằng máy xay sinh tố.

Cho đậu và nước với tỷ lệ: 4 muỗng canh đậu nành/350ml nước để sữa ngon nhất. Nếu bạn uống loãng có thể tăng lượng nước, còn muốn uống đặc thì bạn giảm lượng nước đi một chút tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của mỗi bạn.
Bước 3: Bạn đổ tất cả vào tấm vải lọc ( bạn có thể tự may hoặc mua ngoài hàng) rồi lọc hết phần bã đậu. Bạn nên lọc đi lọc lại nhiều lần để sữa được mịn.
Phần bã bạn để nguyên trong túi rồi nhúng vào nước nhiều lần đến khi nước không đục nữa thì mới bỏ bã.

Bước 4: Tiếp tục cho nước đậu vừa vắt được vào nồi, đun sôi cùng với vài lá dứa để dậy mùi thơm. Khi đã sôi, bạn để lửa riu riu nhỏ vài phút rồi tắt bếp.

Xong rồi đó cả nhà.
Vậy là bây giờ đã có sữa đậu nành cho cả nhà uống rồi đó. Đừng quên chia sẻ cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố cho bạn bè nhé.

Một vài lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành:
-Đun sôi đậu nành trước khi chế biến: ở hạt đậu nành sống có độc. Bạn cần phải đun sôi hạt đậu để độc tố bị phá hủy. Đối với sữa đậu nành mua bên ngoài, bạn nên lựa chọn nơi bán uy tín, khi đem về nhà nên đun sôi hoàn toàn rồi để nguội. Có nhiều chị em khi thấy sữa li ti nổi bọt và nóng lên thì đã vội tắt bếp vì tưởng thế là sôi rồi, như vậy là không đúng bạn nhé.
– Không được uống sữa đậu nành quá nhiều: ông bà ta thường có câu “cái gì nhiều quá cũng không tốt”. Mỗi lần uống không nên quá 500ml, khi uống quá nhiều dễ đẫn đến bị đau bụng, tiêu chảy vì dinh dưỡng có trong sữa đậu nành cơ thể không kịp hấp thu hết dẫn tới dạ dày tiết ra nhiều dịch vị bài tiết sữa ra ngoài. Người bị đau bao tử, ăn quá no, thận hoạt động yếu cũng không được uống nhiều sữa đậu nành.
– Không nên để sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt: vi khuẩn rất dễ tấn công vào sữa khi ấm, để sữa trong bình giữ nhiệt qua 3 đến 4 tiếng dễ làm sữa bị biến chất. Nếu như bạn muốn bảo quản sữa, hãy để ngăn lạnh nhé. Đối với sữa đậu nành hư, vì có tính độc, có nhiều người luyến tiếc mà dùng sữa để dưỡng trắng da toàn thân , điều này là không đúng nhé.

Thực đơn dinh dưỡng cho cả tuần

Đôi khi việc lên thực đơn xem hôm nay ăn gì, ngày mai ăn ra sao khiến bạn phải đau đầu. Sau đây là thực đơn cả tuần gợi ý cho bạn để việc nấu ăn chỉ còn là chuyện nhỏ!

Thực đơn thứ Hai:
Bữa sáng: Nhanh gọn bánh bao nóng

Bữa trưa: Lạ miệng với phở xào chua ngọt

Bữa tối: Đậm đà ngon cơm với cá kho riềng và canh mướp nấu nấm
Thực đơn thứ Ba:

Bữa sáng: Bánh giò nóng hổi

Bữa trưa: Vừa miệng với canh sườn và gà chiên nước mắm

Bữa tối: Đưa cơm với trứng cút rim mặn - canh cá nấu dứa 



Thực đơn thứ Tư: 


Bữa sáng: Bánh nho khô hấp tự làm vừa dễ vừa ngon

Bữa trưa: Mát ruột canh cua rau muống khoai sọ - thịt kho tàu 

Bữa tối: Ngọt thơm canh móng nấu nấm - cà dầm - trứng chiên hẹ

Thực đơn thứ Năm:


Bữa sáng: Đủ chất với bún mọc nóng hổi

Bữa trưa: Cơm gà roti cho bữa cơm văn phòng đủ chất

Bữa tối: Ngon cơm với bí xào lòng gà - trứng đúc thịt - rau muống luộc

Thực đơn thứ Sáu:

Bữa sáng: Thơm phức bánh mì kẹp

Bữa trưa: Bữa trưa văn phòng nhanh gọn với phở gà trộn

Bữa tối: Mát lành canh ngao nấu nấu dứa - sườn xóc tỏi

Thực đơn thứ Bảy:

Bữa sáng: Điểm tâm bánh cuốn nóng

Bữa trưa: Lạ miệng với chả đậu thịt - canh cải nấu tôm

Bữa tối: Nhâm nhi cuối tuần vịt om sấu - nộm mướp đắng
Thực đơn Chủ nhật:


Bữa sáng: Cháo sườn nóng hổi

Bữa trưa: Lẩu cua đồng cho bữa trưa quây quần

Bữa tối: Giòn rụm cánh gà chiên xù ăn kèm khoai tây nướng và rau muống xào thịt trâu

Một Số Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Giảm Cân

Đừng luôn mang trong mình suy nghĩ rằng giảm cân là một quá trình nghiệt ngã, hãy tham khảo một số lưu ý sau cùng Webnauan bạn sẽ thấy nó đơn giản, nhẹ nhàng mà vẫn mang lại hiệu quả cao !

1. Bạn chỉ nên ăn kiêng 2 ngày trong tuần thôi nhé.
Theo WomensHealthMag, một nghiên cứu khoa học được thực hiện trong 3 tháng đã chứng minh được rằng nhóm chị em ăn kiêng chỉ 2 ngày/ tuần có thể giảm được khoảng 4,5 kg, trong khi nhóm còn lại thực hiện chế độ ăn kiêng nguyên tuần giới hạn dung nạp dưới 1.500 calo/ngày cũng đạt được kết quả tương tự. 
Ưu điểm nổi trội của phương pháp giảm cân này là bạn không bị tấn công bởi các cơn đói và thèm ăn phát sinh do chế độ ăn uống kiêng cử quá khắc nghiệt trong thời gian dài. Nhưng bạn phải nhớ  không ăn quá nhiều sau khi trở lại với khẩu phần bình thường, bạn sẽ giảm được khá nhiều lượng calo dung nạp trong tuần và việc giảm cân sẽ nhanh chóng đạt được như mong muốn. 
2. Bạn nên giảm cường độ tập luyện lại.
Nếu bạn cho rằng  tăng cường tập luyện thể dục, với hy vọng các bài tập khắc nghiệt ở cường độ cao sẽ giúp cơ thể đốt cháy calo nhiều hơn, từ đó mau chóng sở hữu số đo 3 vòng và cân nặng như ý thì có thẻ chính suy nghĩ này lại đang làm kế hoạch giảm cân của bạn lùi lại một bước rồi.. 
Theo bác sĩ Jade Teta, tác giả cuốn sách Giảm cân từ tác động của quá trình trao đổi chất, ông  lại cho rằng tập thể dục quá nhiều với cường độ mạnh chỉ khiến cơ thể không đủ thời gian phục hồi, dẫn đến tăng sản sinh hormone cortisol, một loại nội tiết tố ảnh hưởng đến việc giữ lại các chất béo trong người, đặc biệt là ở vùng bụng. 
3. Viết lại nhật kí thực phẩm của bản thân!
Thống kê toàn bộ món ăn, thức uống đã dùng trong ngày là một mẹo hay giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh khẩu phần ăn của bản thân, từ đó nhanh chóng điều chỉnh theo hướng khoa học, hợp lý hơn.  
Chuyên gia tâm lý Ninoska Peterson cho biết: “Liệt kê các món đã dùng trong ngày có thể khiến bạn cảm thấy bất ngờ vì lượng thực phẩm đồ sộ mà mình từng tiêu thụ. Con người thường có xu hướng dừng lại hoàn toàn trước những gì làm cho họ cảm thấy choáng ngợp, trong trường hợp này là khối lượng món ăn lớn bất ngờ so với hình dung trước đó”.  Một nghiên cứu gần đây được thực hiện với 220 phụ nữ cũng cho thấy, bằng cách viết tất cả những gì đã ăn ít nhất 3 ngày/tuần, toàn bộ chị em này đã giảm được trung bình đến 11 kg cân nặng trong 18 tháng.
Hãy sắm ngay cho mình một quyển sổ và sẵn sàng giảm cân nặng của mình bạn nhé!
4. Giảm thời gian tập thể dục 
Trong một nghiên cứu từ Đại học Copenhagen, Đan Mạch, những người tham gia tập thể dục 30 phút mỗi ngày trong 3 tháng giảm được hơn 4 kg, trong khi nhóm còn lại tập luyện trong vòng 60 phút lại chỉ mất khoảng 3 kg cân nặng.   
Các chuyên gi đã phân tích nguyên nhân là do càng tập luyện trong thời gian dài, bạn càng mệt mỏi và mất sức. Hậu quả là sau đó bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn cho việc nghỉ ngơi thay vì tiếp tục duy trì các hoạt động đốt cháy calo khác. Chưa kể sau mỗi lần tập luyện quá dài và khắc nghiệt, bạn càng có xu hướng tự thưởng cho mình các thức ăn, đồ uống để bù đắp lượng calo vừa mất đi.
5. Ngủ đủ giấc 
Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Colorado, Hoa Kỳ, ngủ không đủ giấc sẽ thúc đẩy cơ thể tiêu thụ các loại thực phẩm giàu năng lượng nhằm duy trì sự tỉnh táo, kết quả là bạn lại càng khó kiểm soát cân nặng của mình.  Đây cũng là nguyên nhân nâng cao nồng độ ghrelin trong cơ thể, một loại hormone tăng cảm giác ngon miệng, kích thích sự thèm ăn. Kết hợp cùng việc làm giảm mức độ leptin, hormone thông báo cảm giác no, thiếu ngủ sẽ nhanh chóng khiến bạn phát phì thay vì giảm cân hoặc duy trì cân nặng như mong muốn.
Hãy thay đổi thói quan thức khuya của bạn nếu muốn giảm cân thật hiệu quả nhé! Webnauan chúc bạn có những trải nghiệm bổ ích!

Mẹo chỉ ăn rau củ mà vẫn no lâu

Chọn lựa đúng loại rau và ăn đúng cách sẽ giúp bạn no lâu, giảm cân nhanh mà không bị đuối sức, mệt mỏi do thiếu chất và tránh được cảm giác thèm ăn.
Rau củ quả luôn là thực phẩm chủ đạo trong bất kì chế độ ăn kiêng nào. Nhưng đa số mọi người lại cho rằng chỉ ăn rau cu quả thì không thể sống nổi bởi cơn đói hoành hành cơ thể. Để khắc phục vấn đề này thì chuyên gia dinh dưỡng Derek Johnson tại California, Hoa Kỳ, chia sẻ với bạn một vài mẹo mà chỉ ăn rau củ thôi vẫn no lâu. 
Đầu tiên là bạn nên lựa chọn rau củ giàu chất xơ, protein và ít béo. Một số loại rau nhiều lá như mùng tơi, rau cải xoăn, bông cải xanh, cần tây, mướp đắng rất giàu chất xơ, giúp bạn no lâu. Các loại củ quả như cà chua, dưa chuột nên có trong mọi bữa ăn hằng ngày.
Hoa quả là sự lựa chọn sáng suốt giúp bạn không cảm thấy mệt và đuối sức do không ăn cơm hay thức ăn mặn bởi nó cung cấp đường và năng lượng cho cơ thể. Các loại hoa quả phải được ưu tiên trong thực đơn giảm cẩn là: bưởi, đu đủ, chuối, bơ, dứa, dâu tây, dưa hấu, kiwi….
Chuyên gia dinh dưỡng Derek Johnson cho biết, bạn nên uống nhiều nước lọc nhưng không phải cứ uống thật nhiều là được mà cần uống đúng cách. Đa số mọi người cho rằng uống nước lọc trước bữa ăn sẽ giúp bạn no lâu và ăn ít hơn, điều này vừa đúng vừa không đúng bởi nước sẽ làm hòa tan các enzyme tiêu hóa, làm giảm cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên, đối với những người có vấn đề dạ dày và hệ tiêu hóa thì  không nên áp dụng cách này mà bạn có thể uống những ngụm nhỏ trong quá trình ăn. 
Điều cuối cùng mà bạn cần ghi nhớ là hãy ăn thật chậm, nhớ ăn thật chậm trong mọi bữa ăn nhé. Ăn chậm vừa giúp no lâu, vừa giúp tiêu hóa và trao đổi chất hiệu quả hơn.Bởi vì khi ăn quá nhanh, hệ tiêu hóa sẽ không thể làm việc hiệu quả, não bộ không nhận được tín hiệu báo rằng bạn đã no nên sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn mức bình thường. 
Bạn hãy tham khảo thực đơn ăn kiêng với rau củ gợi ý trong 3 ngày và chờ xem kết quả nhé!

Ngày 1: 
Bữa sáng: 1 quả táo, 1 cốc nước ép hoa quả. 
Bữa trưa: 1 đĩa rau củ trộn, 1 cốc nước lọc lớn. 
Bữa tối: 1 đĩa rau củ trộn, 1 cốc nước ép hoa quả. 

Ngày 2: 
Bữa sáng: 1 đĩa hoa quả tươi, 1 cốc nước lọc lớn. 
Bữa trưa: 1 đĩa rau củ trộn, 1 cốc nước lọc lớn.
Bữa tối: 1 đĩa rau củ tươi, 2 quả táo. 

Ngày 3: 
Bữa sáng: 1 đĩa hoa quả trộn, 1 cốc nước ép hoa quả.
Bữa trưa: 1 đĩa rau củ trộn, 1 cốc nước lọc lớn. 
Bữa tối: 1 bát canh lớn.

Lưu ý: Bạn nên dùng dầu ô liu và giấm khi trộn rau củ để ngon miệng hơn và tăng cường hiệu quả giảm cân. 

Bí quyết cách chiên gà giòn ngon như ngoài hàng

Bí quyết cách chiên gà giòn ngon như ngoài hàng
Gà rán vàng thơm phức, vỏ ngoài giòn tan, phần thịt bên trong nóng hổi béo ngậy lúc nào cũng rất hấp dẫn và lôi cuốn. Cách làm món gà rán đơn giản mà cực ngon sẽ giúp cho bạn và gia đình có được bữa ăn ngon miệng.




Chắc hẳn các món ngon từ thịt gà như thịt gà luộc, thịt gà hấp, thịt gà kho hay thịt gà nướng,… đã quá quen thuộc. Chính vì vậy, hôm nay, Amthuchanoi.org sẽ hướng dẫn các bạn cách chiên gà vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– Thịt gà: 500gr nên chọn là thịt đùi gà và cánh gà
– Trứng gà: 2 quả
– Bột mì: 1 bát con
– Bột chiên xù
– Gia vị : Muối, hạt nêm, bột tỏi, ớt…
Sơ chế nguyên liệu:
– Gà để nguyên miếng to chiên sẽ ngon hơn. Khứa nhẹ vài đường trên miếng gà để thấm đều gia vị khi ướp.




cach-chien-ga-gion-ngon
cách chiên gà giòn ngon như ngoài hàng

– Chần sơ thịt gà qua nồi nước sôi để khi rán thịt chín đều. Sau đó vớt ra rổ, để thật ráo nước.
– Cho hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa bột tỏi, 1 thìa mật ong trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng (thời gian ướp càng dài miếng gà càng mềm).




cach-chien-ga-gion-ngon 1
cách chiên gà giòn ngon như ngoài hàng

– Trứng gà đánh tan.
Cách chiên gà giòn:
– Trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu và nửa thìa nhỏ muối, trộn đều.
– Cho hỗn hợp bột mì vào túi ni lông. Cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi. Xóc xóc túi ni lông chứa hỗn hợp bột mỳ và gà. Dùng tay trộn lẫn để bột bám đều lên thịt gà.
– Lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng. Sau đó lăn qua bột chiên xù cho tới khi hết bột, hết thịt




cach-chien-ga-gion-ngon 2
cách chiên gà giòn ngon như ngoài hàng
cach-chien-ga-gion-ngon 3
cách chiên gà giòn ngon như ngoài hàng

– Đổ ngập dầu vào chảo đun sôi Cho đùi gà, cánh gà vào rán giòn ở lửa vừa để lớp vỏ bên ngoài được giòn và phần thịt bên trong chín.
– Thỉnh thoảng dùng đũa lật cho đùi gà vàng đều các mặt. Sau khi đùi gà, cánh gà đã vàng đều các mặt, vớt gà ra rổ cho chảy bớt dầu ăn ra ngoài (hoặc dùng giấy thấm dầu).
– Sau khi gà rán đã chín, vàng giòn. Vớt đùi gà, cánh gà ra đĩa đã chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu là bạn đã hoàn thành xong cách chiên gà giòn ngon như ngoài hàng rồi nhé.




cach-chien-ga-gion-ngon 5
cách chiên gà giòn ngon như ngoài hàng

Yêu cầu thành phẩm:
– Thịt gà có lớp vỏ bên ngoài giòn tan, phần thịt bên trong chín mềm nóng hổi.
Thưởng thức món ăn:




cach-chien-ga-gion-ngon 6
cách chiên gà giòn ngon như ngoài hàng

– Bạn ăn nóng kèm tương ớt hoặc tương cà rất ngon nhé.
Amthuchanoi.org đã hoàn thành xong bài viết chia sẻ bí quyết cách chiên gà giòn ngon như ngoài hàng. Chúc các bạn thành công!