Thứ Năm, 21 tháng 4, 2016

Bí quyết cách chiên gà giòn ngon như ngoài hàng

Bí quyết cách chiên gà giòn ngon như ngoài hàng
Gà rán vàng thơm phức, vỏ ngoài giòn tan, phần thịt bên trong nóng hổi béo ngậy lúc nào cũng rất hấp dẫn và lôi cuốn. Cách làm món gà rán đơn giản mà cực ngon sẽ giúp cho bạn và gia đình có được bữa ăn ngon miệng.




Chắc hẳn các món ngon từ thịt gà như thịt gà luộc, thịt gà hấp, thịt gà kho hay thịt gà nướng,… đã quá quen thuộc. Chính vì vậy, hôm nay, Amthuchanoi.org sẽ hướng dẫn các bạn cách chiên gà vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– Thịt gà: 500gr nên chọn là thịt đùi gà và cánh gà
– Trứng gà: 2 quả
– Bột mì: 1 bát con
– Bột chiên xù
– Gia vị : Muối, hạt nêm, bột tỏi, ớt…
Sơ chế nguyên liệu:
– Gà để nguyên miếng to chiên sẽ ngon hơn. Khứa nhẹ vài đường trên miếng gà để thấm đều gia vị khi ướp.




cach-chien-ga-gion-ngon
cách chiên gà giòn ngon như ngoài hàng

– Chần sơ thịt gà qua nồi nước sôi để khi rán thịt chín đều. Sau đó vớt ra rổ, để thật ráo nước.
– Cho hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa bột tỏi, 1 thìa mật ong trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng (thời gian ướp càng dài miếng gà càng mềm).




cach-chien-ga-gion-ngon 1
cách chiên gà giòn ngon như ngoài hàng

– Trứng gà đánh tan.
Cách chiên gà giòn:
– Trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu và nửa thìa nhỏ muối, trộn đều.
– Cho hỗn hợp bột mì vào túi ni lông. Cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi. Xóc xóc túi ni lông chứa hỗn hợp bột mỳ và gà. Dùng tay trộn lẫn để bột bám đều lên thịt gà.
– Lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng. Sau đó lăn qua bột chiên xù cho tới khi hết bột, hết thịt




cach-chien-ga-gion-ngon 2
cách chiên gà giòn ngon như ngoài hàng
cach-chien-ga-gion-ngon 3
cách chiên gà giòn ngon như ngoài hàng

– Đổ ngập dầu vào chảo đun sôi Cho đùi gà, cánh gà vào rán giòn ở lửa vừa để lớp vỏ bên ngoài được giòn và phần thịt bên trong chín.
– Thỉnh thoảng dùng đũa lật cho đùi gà vàng đều các mặt. Sau khi đùi gà, cánh gà đã vàng đều các mặt, vớt gà ra rổ cho chảy bớt dầu ăn ra ngoài (hoặc dùng giấy thấm dầu).
– Sau khi gà rán đã chín, vàng giòn. Vớt đùi gà, cánh gà ra đĩa đã chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu là bạn đã hoàn thành xong cách chiên gà giòn ngon như ngoài hàng rồi nhé.




cach-chien-ga-gion-ngon 5
cách chiên gà giòn ngon như ngoài hàng

Yêu cầu thành phẩm:
– Thịt gà có lớp vỏ bên ngoài giòn tan, phần thịt bên trong chín mềm nóng hổi.
Thưởng thức món ăn:




cach-chien-ga-gion-ngon 6
cách chiên gà giòn ngon như ngoài hàng

– Bạn ăn nóng kèm tương ớt hoặc tương cà rất ngon nhé.
Amthuchanoi.org đã hoàn thành xong bài viết chia sẻ bí quyết cách chiên gà giòn ngon như ngoài hàng. Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét